Chủ Nhật, 20 tháng 12, 2015

BỘ PHẬN KHUÔN MẪU MITADOOR VÀ MẪU MÃ SẢN PHẪM

BỘ PHẬN KHUÔN MẪU MITADOOR ĐÁP ỨNG TỐT YÊU CẦU
CHỦ ĐỘNG NGUỒN HÀNG VÀ MẪU MÃ SẢN PHẪM
Trong những năm vừa qua, thương hiệu Cửa MITADOOR luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong ngành về việc liên tục cải tiến mẫu mã và chủ động về nguồn hàng, đáp ứng tốt nhất nhu cầu thị trường.
Thành công này có được nhờ vào việc Công ty Cửa MITADOOR  chú trọng đầu tư và phát triển không ngừng hoạt động nghiên cứu & phát triển mà tiền đề là Bộ phận Thiết kế Khuôn mẫu. Khuôn mẫu là yếu tố rất quan trọng trong dây chuyền sản xuất Cửa nhôm, quyết định đặc điểm cấu tạo mẫu mã sản phẩm và sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.
Hệ thống mẫu mã sản phẩm cửa của Công ty Cửa MITADOOR đã được đăng ký độc quyền tại Cục Sở hữu Trí tuệ và được cấp bằng bảo hộ sáng chế. Trong đó bao gồm hơn 50 mẫu sản phẩm Cửa cuốn nhôm cao cấp, Hệ thống profile cửa Nhôm kính dòng cao cấp và phổ thông thương hiệu MITADOOR.
Bộ phận khuôn là nơi lưu trữ và bảo mật tuyệt đối hệ thống bản vẽ thiết kế và khuôn mẫu sản phẩm của công ty.
Bộ phận Thiết kế Khuôn mẫu tại Công ty đảm nhận các nhiệm vụ sau:
  • Thiết kế mô hình sản phẩm mới dựa trên nghiên cứu được phê duyệt của phòng Marketing.
  • Thiết kế bản vẽ chi tiết sản phẩm.
  • Chế tác khuôn mẫu theo thiết kế.
  • Chỉnh sửa Khuôn mẫu theo nhu cầu thị trường.
  • Sửa chữa Khuôn mẫu theo yêu cầu.
  • Gia công Khuôn mẫu cho khách hàng của Công ty.
Do nhu cầu sản xuất ngày càng nhiều, nên công việc bảo trì, thay thế các Khuôn lỗi, Khuôn quá tuổi trong quá trình đùn nhôm được chú trọng đặc biệt. Văn phòng Bộ phận Thiết kế Khuôn được bố trí trực tiếp tại dây chuyền sản xuất, rất thuận lợi cho công tác bảo trì và xử lý nhanh các tình huống như lỗi khuôn, khuôn quá tuổi, giúp hạn chế rủi ro làm gián đoạn dây chuyền sản xuất tạo nên ưu thế chủ động trong quá trình sản xuất mà hầu như rất ít đơn vị nào có được.
Sau thời gian nhiều năm cung cấp, lắp đặt sản phẩm ra ngoài thị trường, Một số dòng sản phẩm CửaMITADOOR xuất hiện các hạn chế. Nguyên nhân xuất phát từ hệ thống Khuôn gặp sự cố.
Do vậy, Bộ phận Thiết kế Khuôn phải liên tục phân tích cải tạo khuôn, khắc phục nhược điểm sản phẩm trong quá trình lắp đặt, vận hành ngoài công trình.
Mặt khác, để gia tăng tính cạnh tranh về mẫu mã sản phẩm mới trên thị trường, Bộ phận Khuôn cũng thực hiện chế tác Khuôn cho các sản phẩm mới từ Phòng Công nghệ dựa trên các nghiên cứu của phòng Marketing.
Bộ phận khuôn mẫu MITADOOR được đầu tư đầy đủ các loại máy móc, thiết bị gia công chế tác khuôn hiện đại nhập khẩu từ Châu Âu, Đài Loan. Do đó đáp ứng rất tốt yêu cầu gia công Khuôn các sản phẩm mới của Công ty, rút ngắn thời gian đưa sản phẩm mới ra thị trường, đồng thời nâng cao năng lực Nhà thầu đối với những công trình có yêu cầu đặc biệt trong cấu tạo sản phẩm. Chính vì thế mẫu mã sản phẩm thương hiệu MITADOOR luôn đa dạng và ngày một hoàn thiện về chất lượng và tính thẩm mỹ.
Để có thể triển khai thành công những nhiệm vụ Công ty đề ra, Bộ phận Thiết kế Khuôn mẫu ngoài việc được Ban Giám Đốc đầu tư đổi mới máy móc thiết bị gia công còn được chú trọng phát triển và đào tạo bổ sung nguồn nhân lực trẻ chuyên nghiệp, nắm rõ yêu cầu sản phẩm ngành Cửa. Hơn nữa Ban Giám Đốc công ty liên tục tạo sự kết nối giữa Bộ phận Khuôn  mẫu và các Bộ phận khác để tiếp thu, cải tiến khuôn mẫu tạo ra sản phẩm tốt nhất đáp ứng nhu cầu thị trường.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét